F5 Farm Aquaponics - Trồng rau, nuôi cá tự động.

Công nghệ Aquaponics là mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá, nuôi động vật sống dưới nước như cá và phương pháp thuỷ canh Hydroponics, canh tác dưới nước nuôi trồng thực vật không cần đất. Tóm lại, Aquaponics tạo ra nhiều hệ sinh thái nuôi trồng thực phẩm ngay tại vườn nhà bạn và nó hoạt động như sau:

i). Chất thải của cá được vi sinh vật phân huỷ để tạo ra Nitrat NO3 (chất đạm),

ii). Nitrat (đạm) sẽ được bón tự nhiên cho cây và giúp chúng phát triển nhanh hơn.

iii). Sau đó, cây lại lọc sạch nước cho cá.

Aquaponics được duy trì nhờ vào 5 yếu tố chính đó là: cá, hệ vi sinh vật, cây, nước, không khí và 3 điều kiện hỗ trợ: ánh sáng, thức ăn cho cá, năng lượng điện. Do đó để vận hành hệ thống ta chỉ cần bổ xung chế phẩm vi sinh định kì và cho cho cá ăn hàng ngày.

mô hình aquaponics

Ưu điểm của công nghệ Aquaponics là:

– Cung cấp nguồn thực phẩm tươi ngon và an toàn.

– Thiết kế cấu tạo đơn giản, thân thiện môi trường. Tạo cảnh quan sinh thái xanh mát, không khí trong lành cho khuôn viên sống, sinh hoạt của gia đình.

– So với trồng rau thổ canh, Aquaponics tích kiệm chi phí hơn do không sử dụng phân bón, không tốn nước tưới do nước được sử dụng tuần hoàn, tốn ít công chăm sóc hơn.

– So với phương pháp sản xuất thủy canh, Aquaponics không tốn dung dịch thủy canh và cũng tốn ít công chăm sóc hơn do không phải pha chế và bổ xung dung dịch dinh dưỡng định kì. Đồng thời người nuôi còn có thời gian thư thái mỗi khi ngắm đàn cá nuôi mỗi khi cho chúng ăn.

– So với hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn trong bể ta không cần phải thay nước cho cá hoặc chi phí cho các thiết bị lọc để làm sạch nước .

f5farm aquaponics

Hotline: 09 66 81 81 83

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC