F5 Farm Aquaponics - Trồng rau, nuôi cá tự động.

Để đảm bảo cho các thiết bị sử dụng được lâu dài cũng như rau, cá phát triển tốt nhất trong hệ thống Aquaponics, Khách hàng nên tuân thủ và thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng hệ thống  trồng rau nuôi cá như sau:

1. Tắt/bật máy bơm nước và sục khí ôxy đúng cách:
– Khoảng 7 – 8h sáng hàng ngày: mở máy bơm để cấp nước cho các bồn rau. Đồng thời tắt máy sục ôxy để kéo dài tuổi thọ cho máy.
– Đến 18 – 19h tối: tắt máy bơm và mở máy xục ôxy trở lại.
Chú ý: F5farm đã trang bị bộ hẹn giờ tự động (timer) vì vậy Khách hàng nên sử dụng thiết bị này để hệ thống chạy tự động.

2. Cần cho cá ăn hợp lý về thời gian và lượng thức ăn:
– Cho cá ăn 02 lần / ngày: khung giờ tốt nhất từ 7 – 8h sáng và 18 – 19h tối.
– Cho cá ăn với lượng thức ăn vừa đủ tùy theo số lượng và cân nặng của cá (xem phần chú ý).
– Nên ngâm thức ăn trong nước 5p để thức ăn nở ra tối đa rồi mới cho cá ăn nhằm tránh trường hợp cá ăn nhiều thức ăn, thức ăn nở ra cá sẽ chết (ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng thức ăn thừa của gia đình như cơm, bánh mì, bún, rau thừa thái nhỏ …)
Chú ý: sau khi cho cá ăn từ 30 – 60p, xem cá có ăn hết lượng thức ăn hay không để tăng giảm cho lần sau. Ngoài ra có thể dùng máy cho cá ăn tự động.

3. Cách gieo hạt:
Ngâm hạt trước khi gieo: Hạt giống được phân thành nhiều loại , có loại gieo trực tiếp không cần qua ngâm hoặc ủ, có loại phải ngâm từ 6 – 8h ( ngâm bằng nước ấm 50ºc ) sau đó ủ khoảng 10 – 12h, sau khi  hạt giống đã nảy mần thì tiến hành gieo vào khay giá thể sỏi nhẹ.

ngâm ủ hạt giống
Trước khi gieo hạt: Trước khi gieo hạt cần để hạt khô tránh bị vón, khi gieo sẽ không đều. Gieo với mật độ đồng đều, khi mua hạt giống rau thông thường sẽ có hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC